சத்தான பழம் என்றுதான்
சப்போட்டா பற்றி அனைவரும்
நினைத்து கொண்டிருக்கின்ற
னர். ஆனால்
சருமத்தை மிருதுவாக்கும்
தன்மை சப்போட்டா பழத்திற்கு உண்டு என்று மருத்துவர்கள்
தெரிவித்துள்ளனர்.
நம்
இளமைக்கும் அழகுக்கும்
சப்போர்ட் தரும் சப்போட்டா பழம்
பற்றி சில சுவையான தகவல்கள்
உங்களுக்காக.
100 கிராம் சப்போட்டா பழத்தில் 28
மில்லி கிராம் கால்சியமும், 27
மில்லிகிராம் பாஸ்பரசும்
உள்ளது. எனவே தினமும்
இரண்டு சப்போட்டா பழம்
சாப்பிட்டால்
வளர்ச்சி அதிகரிக்கும்,
எலும்புகள் வலுவடையும்,
சருமம் பளபளப்பாகும்.
சப்போட்டா உடம்பில் உள்ள
தேவையில்லாத
கொழுப்பை குறைக்கும்.
சப்போட்டா பழத்தை அப்படியே சாப்பிட
பிடிக்காதவர்கள்,
இரண்டு பழத்துடன், ஒரு டம்ளர்
பால் சேர்த்து, மிக்ஸியில்
அடித்து மில்க் ஷேக்
செய்து சாப்பிடலாம்.
ஒல்லியாக
தெரிவது சிலரது அழகுக்கு குறைச்சலாக
இருக்கும். அவர்கள் பூசினார்
போல தோற்றப் பொலிவுடன் மாற
சப்போட்டா பழம் மிகுந்த
உதவிபுரிகிறது.
தோல்
நீக்கியா சப்போட்டா பழத்துடன்
சிறிதளவு பால்
சேர்த்து அரைக்கவும். அந்த
விழுதுடன் 2 டீஸ்பூன்
வெள்ளரி விதைப் பவுடன்
கலந்து குளிப்பதற்கு முன் கை,
முழங்கை விரல்களில் நன்றாக
பூசி குளிக்கவும்.
சப்போட்டாவில் உள்ள ஈரப்பதம்
கைகளை பொலிவாக்கி,
பூசினாற் போன்ற
தோற்றத்தை ஏற்படுத்தும்.
கன்னம் ஒட்டிப்போய்
எலும்பு தூக்கிக்கொண்டிர
ுக்கிறதா? கொழு,
கொழு கன்னங்கள் பெற
சப்போட்டா பழ
சதையை எடுத்து அத்துடன்
ரோஸ் வாட்டர், சிறிது சந்தன
பவுடர் கலந்து கிரீமாக தயார்
செய்து கொள்ளவும். இந்த
கிரீமை முகம் முதல்
கழுத்துவரை இட, வலமாக தடவ
வேண்டும்.
காய்ந்த பின்னர் இளம்
சூடான நீரில் முகம் கழுவ
வேண்டும். வாரம்
இருமுறை இதுபோல
செய்து வர பளபளவென கன்னம்
மின்னும்.
இவை இரத்த நாளங்களில்
கொழுப்பு படிவதைத் தடுக்கும்
சிறப்பு செயல்பாடு உடையன
ஆகும். கொலஸ்டிரால்
பிரச்சனை உள்ளவர்களுக்கு இது இயற்கை மருந்தாகும்.
தினம் இரண்டு சப்போட்டா பழங்கள்
சாப்பிடுவது நலன்
பயக்கும்.
இதயம் சம்பந்தமான
கோளாறுகளுக்கு ஏற்ப
பாதுகாக்கும் தன்மையும்
சப்போட்டா பழத்திற்கு உண்டு என
அமெரிக்காவில் மேற்கொண்ட
ஒரு ஆராய்ச்சி முடிவு தெரிவிக்கின்றது
.சப்போட்டா பழச்சாறுடன்,
தேயிலைச் சாறும் சேர்த்துப்
பருகினால்,
இரத்தபேதி குணமாகும்.
No comments:
Post a Comment