தேவையானவை:
ஓட்ஸ் - ஒரு கப்,
சம்பா கோதுமை ரவை - அரை கப்,
தயிர் - ஒரு கப்,
கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு - தலா அரை டீஸ்பூன்,
பச்சை மிளகாய் - ஒன்று,
கறிவேப்பிலை, பெருங்காயத்தூள் - சிறிதளவு,
இஞ்சி - சிறிய துண்டு
கொத்தமல்லித் தழை - சிறிதளவு,
எண்ணெய் - ஒரு டீஸ்பூன்,
உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை:
• இஞ்சியை தோல் சீவி பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
• ப.மிளகாயை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்
• முதலில் ஓட்ஸை வறுத்து பொடி செய்து கொள்ளவும்.
• பிறகு, சம்பா ரவையை சிவக்க வறுத்து, இரண்டையும் கடைந்த தயிரில் சேர்க்கவும்.
• கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு தாளித்து இத்துடன் சேர்க்கவும்.
• கறிவேப்பிலை, இஞ்சி, கொத்தமல்லித் தழை, பெருங்காயத்தூள், பச்சை மிளகாய், உப்பு ஆகியவற்றையும் கலந்து 30 நிமிடம் ஊறவிடவும்.
• பிறகு, இந்தக் கலவையை இட்லி தட்டில் ஊற்றி வேக வைத்து எடுக்கவும்.
• சுவையான, சத்தான ஓட்ஸ் சம்பா ரவை இட்லி ரெடி
No comments:
Post a Comment